Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

30/03/2020
Phong thủy yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, yếu tố phong thủy mang lại cảm giác may mắn, tài lộc, thịnh vượng.. và trong kinh doanh nhà hàng cũng vậy, phong thủy chiếm vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình mở nhà hàng inh doanh. Hãy cùng xaydungalico.vn tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy như thế nào nhé !
Thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố quan trọng nhất để tạo dựng vẻ đẹp riêng lẻ cho nhà hàng. Cùng với đó, yếu tố phong thủy khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng cũng quan trọng không hề thua kém để tạo nên một không gian ẩm thực tinh tế, sang trọng
Chọn lựa đất hợp phong thủy trước lúc thiết kế thi công nội thất nhà hàng.
Việc tin chọn đất để thi công nhà hàng là rất quan trọng. Tuy nhiên tại những khu thành thị có tỷ lệ trở nên tân tiến cao, chủ nhà hàng khó có thể tìm được một vị trí có tất cả những yếu tố tiện lợi trên. Bạn nên quan tâm đến đến giải pháp khắc phục còn ví dụ không may tin chọn mặt bằng không phù hợp, bởi việc thuê khu vực còn tùy thuộc tài chính, nhu cầu thực khách….
Thiết kế nội thất nhà hàng chuẩn phong thủy
Nếu mảnh đất méo mó nên thi công nhà hàng vuông vức, những phần còn lại sử dụng làm không gian cho sân vườn, tiểu cảnh. Khéo léo thiết kế không gian ngoại cảnh này sẽ phát sinh điểm nhấn bắt mắt cho nhà hàng của bạn. Nếu trước nhà hàng có vật chắn ,bạn nên chuyển vị trí cửa lệch sang một bên.

Đây là phần tâm điểm và luôn được chú trong khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy bởi đây cũng là khu vực được đầu tư nhiều nhất. Nếu khu bếp được xem như là linh hồn, khu vực giữ lửa cho nhà hàng, thì không gian ăn uống là khu vực tiếp nhiên liệu cho nhà hàng. Bởi ấn tượng của thực khách hình thành nhiều nhất tại khu vực này.

Nội thất của khu vực ăn uống nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng, đỏ, hồng, …Tất cả nội thất nên có màu sáng. Nếu là nhà hàng ăn uống cho giới trẻ,  bạn nên sử dụng các màu như đỏ, cam kết hợp màu xanh lá cây để trang trí cho nhà hàng.

Hầu như chủ nhà hàng thường tập trung  và chú trọng chi tiết mà quên mất việc bài trí ánh sáng khi thiết kế thi công nội thất cho nhà hàng. Ánh sáng có thể điều hoà nguồn sinh khí nhà hàng nếu tự mình biết làm đúng cách. Bạn phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối, còn ví dụ không gian có ánh sáng quá sẽ làm thực khách thấy khó chịu gây phản cảm. Nhưng ngoài đường nhà hàng luôn phải dùng  ánh sáng rực rỡ, tạo điểm nhấn thu hút.

Khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, tự mình thường bỏ qua khu bếp. Khu bếp rất cần phải bố trí với không gian thoáng  đãng rộng nhưng kín đáo với vật liệu cách nhiệt. Với một vài nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt khách cũng cần quan tâm đến một biểu tượng mới kín, dự kiến các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều rất  quan trọng để đảm bảo tài lộc và mẹo vặt nấu ăn riêng cho từng nhà hàng.
Nếu tự mình đang có ý định bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì việc tin chọn một đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp uy tín mà giá cả hợp lí là rất quan trọng.
Lời khuyên: Nên lựa chọn công ty thiết kế nhà hàng có kinh nghiệm am hiểu phong thủy nhà hàng để được tư vấn và đồng hành trong suốt quá trình kinh doanh nhà hàng nhé !